Friday, 05/03/2021 - 14:19|
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH TRUY CẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH

Những lời tri ân. Nguyễn Thị Hảo Giảng viên khoa Giáo dục Trường ĐHKHXH & NV- Đại học Quốc gia Tp.HCM Cựu học sinh khóa 1997-2000

Sau 14 năm rời trường kể từ khi tốt nghiệp, em chưa có cơ hội được thể hiện lòng tri ân của một cựu học sinh của trường PTTH Phan Chu Trinh đối với quý thầy cô. Nhân dịp trường tròn 30 tuổi (1984-2014) em muốn gửi đến quí thầy cô lòng tri ân chân thành và sâu sắc cho những nỗ lực dạy chữ và dạy người của quý thầy cô nhằm cung cấp cho xã hội những công dân trưởng thành và hữu ích.
       Trong tâm trí em, miền kí ức về thời xưa thân thương ấy vẫn không hề nhạt phai. Vẫn còn nhớ những giờ học Lý của thầy Công Phong, giờ học Hóa của thầy Loan được tổ chức trong điều kiện nhà trường còn thiếu thốn trang thiết bị dạy học, thí nghiệm, thực hành nhưng không vì thế mà hiệu quả giảng dạy của thầy không cao. Lý do đơn giản là chất lượng giảng dạy của thầy tích hợp bởi sự vững vàng về chuyên môn và sự nhiệt tình cống hiến cho nghề nghiệp. Những giờ giảng văn đầy cảm xúc và lồng ghép nhiều bài học giáo dục bổ ích của cô  Thu Hương, thầy Lộc vẫn còn đọng lại dư âm trong em cho đến tận bây giờ. Em vẫn còn ấn tượng sâu sắc về nỗi buồn và sự lo lắng của cô Thủy đối với học sinh lớp 12A do mình chủ nhiệm khi kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và kỳ thi đại học sắp đến. Cô đã nhắc nhở, khích lệ, động viên tập thể 12A cố gắng có được kết quả tốt nhất cho hai kỳ thi quan trọng. Vẫn có một số bạn chưa ý thức tốt nhiệm vụ học tập đã làm cô buồn và lo lắng rất nhiều. Thật sự đến bây giờ em mới thấu hiểu hết được những cảm xúc của cô khi ở vai trò là một giảng viên.
       Sự mẫu mực và tâm huyết trong hoạt động giảng dạy của quý thầy cô đã gieo
mầm ước mơ trở thành giáo viên trong định hướng nghề nghiệp của em. Và giờ đây, em rất mãn nguyện vì sự lựa chọn ấy đã đem lại những giá trị tinh thần to lớn cho gia đình và bản thân em. Khi đã dấn thân vào nghề em mới hiểu được hết những cung bậc cảm xúc của thầy cô mình ngày ấy. Và có lẽ, thành công và hạnh phúc lớn nhất của nghề giáo là có được những học trò trưởng thành và hữu ích cho xã hội.
       Một lần nữa xin kính gửi đến quý thầy cô lòng tri ân vì sự cống hiến của quý thầy cô cho các thế hệ học trò THPT Phan Chu Trinh. Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập trường, em xin chân thành kính chúc quý
thầy cô và toàn thể cán bộ nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và luôn hoàn thành tốt mục tiêu giáo dục - đào tạo của mình
 
        TP Hồ Chí Minh, tháng 7 năm 2014
Nguồn: phanchutrinhphuyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều