Monday, 24/01/2022 - 17:45|
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH TRUY CẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh

Thực hiện Thông tư Số 11/2020/TT-BGDĐT ngày19/5/2020 của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ sở giáo dục công lập; Sáng ngày 20/3/2021, Trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh.

Hội nghị diễn ra với sự tham gia của đại diện lãnh đạo, Ban Chấp hành Đoàn trường cùng với 87 học sinh là lớp trưởng, bí thư chi đoàn và một học sinh được lớp chọn của 29 lớp trong toàn trường.

Tại Hội nghị, học sinh được trao đổi, chia sẻ về việc thực hiện nội quy, nề nếp, kỷ luật trong học sinh; suy nghĩ của các em trước những vấn đề mang tính thời sự như: an toàn giao thông, an toàn trật tự trường học, chương trình học, công tác kiểm tra, đánh giá; các mối quan hệ giữa học sinh với học sinh, thầy cô, cha mẹ; những thuận lợi, khó khăn và băn khoăn của học sinh hiện nay về học tập, sinh hoạt, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội và một số nội dung khác liên quan đến công tác giáo dục, xã hội.

Lãnh đạo nhà trường lắng nghe vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của học sinh trong học tập, rèn luyện và đưa ra những biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

 

Với cách làm này nhà trường đã tạo kênh thông tin hai chiều và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của học sinh; xây dựng môi trường học tập thân thiện, an toàn, bình đẳng. Nhà trường tiếp tục duy trì và phát triển mô hình giáo dục này trong thời gian đến.

Tác giả: PCT
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều