Monday, 24/01/2022 - 18:02|
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH TRUY CẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH

NGOẠI KHÓA: BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI

          Sáng ngày 5/4/2021, trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức ngoại khóa về “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường . Trong khoảng thời gian ngắn của tiết chào cờ đầu tuần, Ban Giám hiệu và Đoàn Thanh niên nhà trường đã tổ chức giao lưu với các em tìm hiểu nội dung ngoại khóa thông qua trò chơi, trả lời một số câu hỏi nhỏ. 

 

            Ngoại khóa không chỉ tạo nên không khí vui tươi khởi đầu một tuần học mới mà còn cung  cấp  cho  các em  kiến  thức  cơ  bản  về  giới, giới tính, công bằng giới, bình đẳng giới…

           Nhận diện và phân tích được ảnh hưởng của các khuôn mẫu giới, định kiến giới, sự phân biệt đối xử về giới trong nhà trường để có biện pháp đáp ứng giới phù hợp, thay đổi mối quan hệ giới tích cực và hình thành các hành vi thúc đẩy bình đẳng giới trong lớp/nhà trường.

          Giúp các em nhận diện được các hành vi, nguyên nhân và hệ quả của bạo lực học đường trên cơ sở giới. Đồng thời nắm được qui trình xử lý bạo lực học đường trên cơ sở giới.

Nguồn: phanchutrinhphuyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều