Monday, 24/01/2022 - 18:11|
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH TRUY CẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH

LỄ KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Chiều ngày 18-11-2020, tại trường THPT Phan Chu Trinh đã diễn ra Lễ kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, khánh thành tượng đài Phan Chu Trinh và đón Bằng công nhận trường THPT Phan Chu Trinh đạt Chuẩn Quốc gia. Trong không khí long trọng, trang nghiêm và hân hoan, với sự tham dự của quý đại biểu các cấp, các đơn vị tài trợ (Agribank, Viettel, VNPT, Bảo Minh, Bảo Việt, Hội doanh nhân Phú Yên…), lãnh đạo và toàn thể giáo viên, công nhân viên, học sinh của trường THPT Phan Chu Trinh, buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Khán đài buổi lễ

        Để buổi lễ diễn ra long trọng, thuận lợi, thầy và trò trường THPT Phan Chu Trinh đã tích cực chuẩn bị về mọi mặt.

Toàn cảnh sân trường trước buổi lễ

Tiếp đón đại biểu và cài hoa lên ngực áo đại biểu là 20 em học sinh đại diện cho hơn 1200 học sinh của trường.

20 nữ sinh trong tà áo dài trắng tinh khôi,
đại diện cho hơn 1200 HS trường THPT chuẩn bị đón tiếp đại biểu
 

        Trước khi buổi lễ diễn ra, các tiết mục văn nghệ mở đầu của thầy và trò trường THPT Phan Chu Trinh đã làm cho khán trường thêm rộn rã, náo nhiệt.

Tiết mục song ca “Bụi phấn” của Nhật Mi và Giáp Thân

Tiết mục múa “Hào khí Việt Nam”

          Sau khi chào cờ và hát Quốc ca, phần chính lễ diễn ra long trọng.

Mở đầu phần chính lễ, thầy Phan Văn Tùng (Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường) phát biểu chào mừng kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời, thầy cũng báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Sau đó, thầy cùng đại diện các cấp lãnh đạo tiến hành nghi lễ cắt băng khánh thành tượng cụ Phan Chu Trinh .

Thầy Phan Văn Tùng (Hiệu trưởng trường THPT Phan Chu Trinh) phát biểu tại buổi lễ

Thầy Phan Văn Tùng và đại diện các cấp cắt băng khánh thành tượng Phan Chu Trinh
(Từ trái qua: Đồng chí Nguyễn Văn Tỵ, đồng chí Phan Trần Vạn Huy, thầy Phan Văn Tùng,
đồng chí Đoàn Hoài Trung, thầy Trần Khắc Lễ)
 

         Trường được thành lập từ năm 1984, chuyển sang địa điểm mới từ năm 2011. Toàn thể CB-GV-CNV và học sinh bao thế hệ trường THPT Phan Chu Trinh luôn cố gắng phấn đấu để xây dựng trường về cả chất và lượng. Đến ngày 31-12-2019, trường được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1 và đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Trong buổi lễ, đồng chí Phan Trần Vạn Huy (Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu) đại diện chính quyền địa phương trao Quyết định công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia. Ban lãnh đạo trường thay mặt toàn thể CB-GV-CNV và học sinh nhận quyết định.

Đồng chí Phan Trần Vạn Huy đại diện chính quyền địa phương
trao Quyết định công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia.
Ban lãnh đạo nhà trường nhận và nói lời cảm ơn
 

          Trong thời gian qua, đặc biệt là quá trình xây dựng trường Chuẩn Quốc gia, trường THPT Phan Chu Trinh luôn nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp, đặc biệt là Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên. Về dự Lễ kỷ niệm, thầy Trần Khắc Lễ (Tỉnh ủy viên, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Phú Yên) phát biểu chúc mừng, chỉ đạo và nhận hoa chúc mừng từ nhà trường. Thầy khẳng định, Sở GD&ĐT sẽ luôn quan tâm, cổ vũ và đồng hành cùng nhà trường. Để cảm ơn những lời động viên và chúc mừng của thầy, đại diện nhà trường, cô Nguyễn Thị Minh Tâm (Phó hiệu trưởng nhà trường) đã tặng hoa và nói lời cảm ơn thầy.

Thầy Trần Khắc Lễ (Tỉnh ủy viên, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Phú Yên) phát biểu

Cô Nguyễn Thị Minh Tâm (Phó hiệu trưởng) tặng hoa chúc mừng thầy Trần Khắc Lễ

         “Uống nước nhớ nguồn” là một truyền thống quý báu của dân tộc ta. Trong 38 năm qua, Ngày Nhà giáo Việt Nam (ngày 20-11) hàng năm luôn là một dịp để bao thế hệ học sinh bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến thầy cô giáo đã tận tụy và nhiệt tâm với sự nghiệp đưa đò. Trong buổi lễ, thầy Trần Khắc Lễ đã gửi tặng lời chúc mừng và những đóa hoa tươi thắm tới lãnh đạo và quý thầy cô giáo đã về hưu. Truyền thống ấy, sẽ mãi tiếp nối ở những thế hệ trẻ. Để thể hiện tấm lòng tri ân tới những người kĩ sư tâm hồn thầm lặng ấy, học sinh trường Phan Chu Trinh đã kính tặng những đóa hoa tươi thắm đến thầy cô, kèm lời cảm ơn chân thành tự đáy lòng.

Thầy Trần Khắc Lễ tặng hoa chúc mừng quý lãnh đạo và thầy cô đã nghỉ hưu

Tại buổi lễ, nhà trường còn nhận được sự quan tâm, những lời chúc tốt đẹp, những lẵng hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa, chia sẻ niềm vui với nhà trường của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Phan Trần Vạn Huy đại diện UBND Thị xã tặng quà kỉ niệm cho nhà trường.
Thầy Bùi Trọng Vũ (Phó hiệu trưởng nhà trường) đại diện CB, GV, CNV toàn trường nhận quà và cảm ơn.
 

Đồng chí Phạm Gắng (Phó trưởng phòng GD&ĐT Sông Cầu) tặng quà chúc mừng.
Cô Nguyễn Thị Minh Tâm và thầy Bùi Trọng Vũ đại diện nhà trường nhận và cảm ơn
 

         Để có được những kết quả đáng khích lệ như hôm nay, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể CB-GV-CNV nhà trường, còn có sự quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời từ các nhà hảo tâm, các cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Nhân sự kiện trọng đại này, Trường ĐHSP Kĩ thuật TP Hồ Chí Minh tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồngcho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Thầy Bùi Trọng Vũ – Phó hiệu trưởng – đại diện nhà trường trao tặng học bổng
của trường ĐHSP Kĩ thuật TP Hồ Chí Minh cho các em học sinh vượt khó học giỏi
 

          Vào dịp lễ này, nhà trường vinh dự chào đón sự có mặt của Đại tá Đoàn Hoài Trung, Phó chủ tịch thường trực Hội doanh nhân Phú Yên tại TP Hồ Chí Minh. Ông là người luôn quan tâm những hoạt động của nhà trường và có nhiều ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần cho thầy trò trường Phan Chu Trinh, gần nhất là việc xây dựng tường đài  Phan Chu Trinh. Tham dự buổi lễ, ông đã phát biểu chúc mừng nhà trường và truyền lửa cho các em học sinh. Những lời phát biểu của ông thật chân thành và ý nghĩa. Để đáp lại tấm lòng của ông, thầy Phan Văn Tùng đã đại diện cho nhà trường gửi tặng ông những đóa hoa tươi thắm.

Đại tá Đoàn Hoài Trung, Phó chủ tịch thường trực
Hội doanh nhân Phú Yên tại TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ
 

Thầy Phan Văn Tùng – Hiệu trưởng – đại diện nhà trường
 tặng hoa và nói lời cảm ơn ông Đoàn Hoài Trung
 

          Cuối buổi lễ, thầy Phan Văn Tùng đã phát biểu cảm ơn toàn thể quý đại biểu các ban ngành, các cấp, quý đại diện các doanh nghiệp và toàn thể CB-GV-CNV và học sinh nhà trường. Sau đó, thầy Phan Văn Tùng cùng thầy Trần Khắc Lễ và đồng chí Phan Trần Vạn Huy gửi tặng hoa tới toàn thể quý thầy cô trong trường. Buổi lễ kết thúc vui vẻ với phần cùng chụp ảnh lưu niệm của quý vị đại biểu cùng lãnh đạo và các thế hệ giáo viên của trường.  

Quý đại biểu cùng toàn thể quý thầy cô giáo các thế hệ
trường THPT Phan Chu Trinh chụp ảnh lưu niệm
 

          Trong giai đoạn mới, kế thừa những cơ sở nền tảng và thành tựu đã đạt được, thầy trò trường THPT Phan Chu Trinh tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để phát triển hơn nữa về lượng và chất, để mỗi người con của trường đi đến bất cứ đâu cũng có thể tự hào về truyền thống của nhà trường.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Nguyên
Nguồn: phanchutrinhphuyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều