Thứ năm, 21/11/2019 - 02:13|

KẾ HOẠCH Thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp trường năm học 2019 - 2020

Căn cứ công văn số 659/SGDĐT-GDTrH, ngày 30/8/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020;

Trường THPT Phan Chu Trinh xây dựng Kế hoạch tổ chức thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp trường năm học 2019 – 2020 như­ sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Động viên, khuyến khích đội ngũ giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo trong dạy và học; góp phần cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Phát hiện được học sinh có năng khiếu ở các môn học, tiếp tục bồi dưỡng đội tuyển tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cao hơn.

Đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chính xác, khách quan, công bằng, chống tiêu cực và bệnh thành tích.

II. TỔ CHỨC KỲ THI

1. Môn thi

Tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp trường đối với học sinh đang học các lớp 10;11 năm học 2019-2020 ở 9 bộ môn: Ngữ Văn, Toán học, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và Tin học.

2. Đối tượng và điều kiện dự thi

– Học sinh đang học lớp 10; 11 năm học 2019-2020, đạt kết quả xếp loại năm học 2018-2019 như sau :

+ Hạnh kiểm: Tốt, Khá.

+ Học lực: Giỏi, Khá.

+ Điểm TB môn dự thi: Đạt từ 7,0 trở lên.

Lưu ý: Mỗi học sinh chỉ được đăng ký dự thi 01 môn (theo nguyện vọng đăng ký của học sinh).

3. Đăng ký dự thi

-  Nhà trường sẽ phát mẫu đăng ký tới học sinh qua giáo viên chủ nhiệm.

-  Hạn nộp danh sách: Thứ hai (16/9/2019) cho Văn thư.

4. Hình thức thi, chương trình và nội dung thi

- Hình thức thi:

+ Các môn: Ngữ Văn, Toán học, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Tin học

thi theo hình thức tự luận.

+ Môn Tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận.

+ Thang điểm 20.
- Nội dung thi trong phạm vi chương trình giáo dục phổ thông lớp 10 và 11 có nâng cao tính đến thời điểm tổ chức thi.

- Tổ trưởng chuyên môn phân công giáo viên ra đề và gửi đề đúng thời hạn, đảm bảo bảo mật đề thi đúng quy định.

Lưu ý:

- Giáo viên được phân công ra đề, sau khi hoàn thành đề: Bản in của  đề thi phải bỏ vào phong bì dán kín và ký niêm phong nộp cho Hiệu trưởng chậm nhất vào sáng thứ tư 25/9/2019.

- Giáo viên ra đề gửi đề thi và đáp án vắn tắt để đưa lên trang Web của trường từ ngày 27/9/2098 theo địa chỉ email: chithong5@gmail.com

5. Ngày thi: 26/9/2019

Ngày thi

làm bài

Giờ

phát đề thi

Giờ bắt đầu

làm bài

Giờ

thu bài

Chiều thứ năm

02/10/2018

180 phút

13 giờ 40

13 giờ 45

16 giờ 45

6. Ngày chấm thi

- Ngày 27/9/2019.

- Hội đồng chấm thi làm việc từ 7h30 phút cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

III. MỘT SỐ VẤN ĐỀ CHUNG

1. Cơ cấu giải:

- Căn cứ vào kết quả điểm thi, nhà trường xét trao giải từ cao xuống thấp theo thứ tự giải Nhất,Nhì, Ba, và các giải Khuyến khích theo từng  môn thi

Về công nhận học sinh đạt giải:

· Giải nhất:                 Điểm bài thi đạt từ 80% của điểm tối đa.

· Giải nhì:                   Điểm bài thi đạt từ 70% của  điểm tối đa.

· Giải Ba:                   Điểm bài thi đạt từ 60% của điểm tối đa.

· Giải khuyến khích:  Điểm bài thi đạt từ 50% của điểm  tối đa.

1. Khen thưởng:

- Mỗi học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích được Hiệu trưởng cấp giấy chứng nhận học sinh giỏi và trao phần thưởng cho các em sau khi công bố chính thức.

Trên đây là kế hoạch thi học sinh giỏi cấp trường khối 11 năm học 2019 -2020. Đề nghị Tổ trường chuyên môn, Giáo viên chủ nhiệm khối 10; 11 và các bộ phận có liên quan triển khai kịp thời để đảm bảo kế hoạch chung, đồng thời động viên các em đăng ký dự thi, nhắc nhở các em ôn tập tốt để đạt kết quả cao.

Tác giả: PCT